Bài học truyền thần từ 50 lá bài Ganesha cũng có thể xem là bài thi tốt nghiệp của vị thần đầu voi dành cho mình. Mình đã mất một khoảng thời gian để vượt qua bài thi này, nay chia sẻ lại cho anh em tham khảo để đi nhanh hơn nhé.

BÀI HỌC TRUYỀN THẦN TỪ BỘ TAROT WHISPERS OF LORD GANESHA

Phúc Tiến nhận bộ bài này đã hơn 1 năm, nam chinh bắc chiến cùng nó. Cho đến một ngày mình nhận được thông điệp: “Bạn đã làm rất tốt! Nhưng những gì bạn làm được từ sự chỉ dẫn của Thần Ganesha chỉ mới là 1%. Có thể coi như bạn qua được lớp sơ cấp. Quyền năng của Thần Đầu Voi Ganesha còn kinh khủng hơn những gì bạn nghĩ rất nhiều. Hãy vượt qua Bài Học Truyền Thần để kết nối sâu hơn về quyền năng của Thần Ganesha!

Sau khi nhận xong nhiệm vụ mới, tôi bắt đầu tu học. Tư liệu lần này là bộ bài tarot Whispers of Lord Ganesha mà tôi đang có trong tay, chứ không phải là một quyển sách bùa chú phép thuật nào khác.

Ra quán cafe quen thuộc, cầm 50 lá bài xào tới xào lui mà thực sự chẳng biết bài học mà vị Thần Ganesha nhắn nhủ là gì? Làm sao để tìm lời giải khi đến đề bài còn không biết chứ???

Thử hết ngày này qua ngày khác vẫn không ra. Cho đến một hôm tôi quyết định đi tìm Luzz để hỏi coi có manh mối nào không. (Luzz là một ông bạn của tôi, đã cầm bài tarot được gần chục năm nay rồi.) Sau khi trình bày hết câu chuyện, nó mượn bộ bài, xòe ra xem tới xem lui một lượt rồi nói :” Ông cũng là người đang đi trên con đường tu đạo. Vậy hãy coi con đường tu tập của Thần Ganesha đi. Theo tui thấy thì đây là bài học mà ổng muốn ông học.”

Tôi nhận lại bộ bài rồi trầm ngâm hỏi lại :” tui đã dùng bộ bài này xem không biết bao nhiêu quẻ, tư vấn giải pháp cho biết bao nhiêu người, nhưng tui có thấy ai hỏi về con đường hay phương pháp tu tập của thần Ganesha đâu ta?”

Luzz :” Họ tới gặp người coi bài tarot để giải quyết chuyện của họ. Chứ đâu phải tới để hướng dẫn mình nè.”

Tôi :”  Tui đã tra google tiếng Anh, tiếng Việt các thể loại nhưng vẫn không thấy tư liệu nào đề cập việc này cả. Giờ tui phải làm sao đây?”

Luzz :” Dân tâm linh mà suốt ngày dựa vào google sao được? Chẳng phải thứ gì chúng ta biết đều có trên google đâu. Lại đây tui gợi ý cho. Câu trả lời nằm ở 50 lá bài đó.”

Tôi :” Tui vẫn không hiểu ông ơi. 50 lá này thì quá quen thuộc với tui rồi. Làm sao đọc được thông điệp mà ổng đã nhắn nhủ vào đây cho tui chứ?”

Luzz :” Hãy làm điều mà đó giờ ông chưa bao giờ làm. Hãy coi quẻ bài 50 lá. Rồi ông sẽ thấy bài học mà Ganesha đã nhắc tới”

Tôi :” Nguyên bộ tarot này có 50 lá. Coi một quẻ bằng cả bộ bài thì đúng là tui chưa dùng lần nào. Hay đấy! Để hôm sau tui trả nghiệm.”

Bài học truyền thần từ 50 lá bài Ganesha

Quẻ bài 50 lá cho vị thần Ganesha

Khách hàng xem bài: Thần Ganesha

Câu hỏi được đưa ra: Hãy chỉ ra Bài Học Truyền Thần.

Quyền lợi: Ngươi sẽ có thêm quyền năng của ta, khi ngươi thấy được con đường ta đã đi và thực hành theo đó.

Đó giờ khi xem bài Ganesha cho khách, tôi toàn thỉnh ngài về truyền đạt. Phần việc của tôi chỉ là diễn dịch lại thông điệp. Nay đối diện với vị khách hàng đặc biệt này. Tôi chẳng biết làm sao mà trả lời…

May mắn là tôi đã có sự chuẩn bị bằng một số ngày cafe đặc biệt với Luzz. Nên cũng an tâm phần nào.

Sau khi bày biện mọi thứ nghi thức xong. Tôi thỉnh thần Ganesha về và bắt đầu đối mặt với kỳ thi của mình. Tôi trải hết 50 lá bài theo thứ tự từ 1 đến 50 rồi bắt đầu miêu tả về con đường tu tập.

ganesha tarot

Lá số 1 – BEGINNINGS:

Ngài bắt đầu tu hành với điều kiện vật chất sẵn có. Nhìn những phục sức bằng vàng lấp lánh ngài đang đeo trên người và cái áo lụa đỏ sang trọng, cộng với tấm rèm đỏ và viên châu hai bên cũng là nói nơi ở tốt. Ngài muốn nói rằng cả khi giàu có vẫn nên bắt đầu tu tập. Đừng mải lo hưởng lạc.

Trước mặt ngài là cuốn thiên thư mở sẵn. Con nghĩ là Ngài muốn nói rằng mọi thứ đã sẵn ngay trước mắt. Đừng tìm kiếm xa xôi kẻo phóng tâm lạc đạo.

Một tay cầm roi với hàm ý lựa chọn vũ khí không mang tính sát thương khi đối mặt kẻ thù. Chỉ có thể dùng đòn roi cho đối phương đau rồi bỏ chạy. Không được gây nguy hại đến tánh mạng họ.

Một tay có biểu tượng mặt trời hàm ý con đường tu tập phải trong sáng. Đường đi là phải minh bạch rõ ràng. Không tu mù.

Cánh tay thứ ba có biểu tượng chữ OM. Hàm ý rằng con đường tu tập này tuy nói là tìm ra, nhưng kỳ thực từ thời khai thiên lập địa đã sẵn có rồi. Lòng bàn tay chữ OM ngài đưa lên hướng thẳng về phía con như muốn nói dừng lại. Chính những thứ ta đã biết về kiến thức thế gian, hay thế gian pháp, hay xuất thế gian pháp đều là những thứ sẽ cản trở con đường tu này ư?

Cánh tay thứ tư. Ngài cầm một cái vỏ ốc. Đây có phải pháp loa không? Vậy là Ngài muốn nói rằng sau này đắc pháp, con phải loan truyền cho những chúng sanh khác.

Lá số 2 – SURRENDER

Vừa mới qua lá bắt đầu xong qua lá đầu hàng, bỏ cuộc. Không phải Ngài nói rằng vừa bắt đầu tu tập đã vội từ bỏ. Mà là từ bỏ những điều kiện vật chất mà ta đã thấy ở lá số 1. Vì lúc này tuy Ngài đang nằm tựa vào vách núi nghỉ ngơi, trên người không còn nhiều trang sức vàng nữa. Chỉ lót nằm bằng thảm lông thú. Nhưng trên tay phải của Ngài vẫn còn cầm đóa sen, mang hình ảnh vẫn còn đi theo đường đạo.

Và ở lá số 2, con thấy rằng Ngài có thêm bạn đồng hành, đó là ông Chuột. Hình ảnh ông Chuột cũng đang ngủ nghỉ an lành bên cạnh là đồ ăn đầy ắp. Hàm ý, con sẽ có thêm bạn đồng hành khi đi trên con đường mới. Lại nữa, khi chúng ta từ bỏ của cải vật chất để bước đi trên con đường đạo. Nơi ăn chỗ ngủ không còn là vấn đề nữa.

Nhưng hãy để ý background của tấm hình, ta sẽ thấy đó là trời cao núi rộng, không tù túng như căn phòng ở lá số 1. Lời dạy: Khi ta buông một thứ nhỏ, vũ trụ sẽ cho ta một thứ to lớn hơn.

Một bài học khác trên con đường tu đạo đó là: mệt hãy nghỉ ngơi.

Lá số 3 – DELIGHT

Lá số 3, Ngài trở về cung điện với cuộc sống mới. Ngài đã đạt được thành quả trải nghiệm tu hành. Và trở lại cung điện với nụ cười.

Khung cảnh một nửa bên trong thành, một nửa ngoài khung cửa vẫn trời cao đất rộng. Cảnh này như muốn dạy rằng đạo đời song tu. Không thể mải mê theo đời quên đạo, cũng không thể mãi lang bạc chu du theo đạo quên đi đời sống gốc gác của mình.

Trên tay trái Ngài cầm bảo bình, chứa liều thuốc của sự sống, đó là nụ cười. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ.

Lá số 4 – REFLECTION

Đến giờ thì Ngài ngồi lại nghĩ ngợi về bảo tháp, về thành tựu tu tập. Trên tay cầm cái lông công như nắm lấy cơ may, nắm bắt một cái duyên để tiếp tục con đường tu hành.

Tay còn lại Ngài cầm trái lưu chín hồng căng mộng, gợi hình ảnh gia đình hạnh phúc. Bài học là phải giải quyết vẹn toàn chuyện gia đình nhanh chóng rồi mới ra ngoài đi tiếp con đường tu tập.

Lá số 5 – ENERGETIC MOVEMENT

Lần này tiến vào con đường đạo với những hành động mạnh mẽ và chăm chỉ. Không lười biếng nghỉ ngơi như ở lá 2 nữa.

Cái lông chim công ở lá 4 Ngài cài lên đầu, như nói rằng ngài đã nắm bắt cơ hội và lên đường tu tập.

Một tay Ngài cầm trống dây lắc tay. Bài học ở đây là Ngài tự tạo âm điệu, tiết tấu trên con đường tu tập. Cho dù không có ai trống kèn cỗ vũ khi con đi, thì con cũng phải tự động viên bản thân mình. Khung cảnh những cánh hoa tung bay, như sự ghi nhận chúc mừng từ Mẹ Thiên Nhiên.

Hình ảnh cỏ dưới mặt đất dạt ra, đây là Ngài muốn nói rằng tu tập không có sẵn đường. Hãy tự dạt ra mà đi rồi cũng sẽ thành đường.

Lá số 6 – FULFILLMENT

Sau lá 5 tung hoành ngang dọc, thì đến lá 6 Ngài khuyên phải học hành tu tập qua văn thư kinh sách. Hình ảnh ông Chuột vác cuộn kinh thư đến cho Ngài, như muốn nói những người bạn nhỏ bé yếu đuối vẫn có thể giúp ta trên con đường tu tập.

Lá số 7 – SUSTENANCE

Sau khi học hành trên sách vở ở lá 6, Ngài dạy rằng con phải tự lập, tự lo miếng ăn cho mình. Có thực mới vực được đạo. Học sự hài lòng về những gì cuộc sống mang lại, những gì mà tự bản thân ta kiếm được.

Lá số 8 – PROMISE OF THE FUTURE

Lá 8 hình ảnh Ngài cùng ông Chuột đứng nhìn về mặt trời mọc ở đỉnh ngọn núi xa xa. Hàm ý dạy con rằng đích đến vẫn còn rất xa, nhiều trở ngại. Nhắc nhở phải ghi nhớ về lời hứa, lời nguyện cầu của con khi bắt đầu con đường tu tập này. Tránh mãi lẫn quẩn cơm áo gạo tiền mà quên mất sứ mệnh bản thân.

bộ ảnh Tarot ganesha

Lá số 9 – CONCENTRATION

Lá 9 – Là bước tập trung dùi mài kinh sách. Không chỉ thuần đọc như ở lá 6. Mà ta có một cách thức tu tập đó là ta biên chép kinh sách.

Lá số 10 – GENEROSITY

Bài học về lòng rộng lượng là bài học tiếp theo. Không những không tham lam, trộm cắp đồ của người khác. Mà Ngài còn thực hành bài học về sự vị tha, lòng rộng lượng.

Hình ảnh chia sẽ đồ ăn cho người khác tuy là chủ đạo của lá bài này. Nhưng một tình tiết khác cũng không kém phần quan trọng đó là mặt đất nứt nẻ khô cằn. Ngài mặc bộ đồ xanh tung bay để ban phát đồ ăn. Như muốn nói liệu con có thể gieo hạt mầm của niềm tin hi vọng vào xã hội xấu xa ích kỷ ngoài kia không?

Một tay còn lại cầm bảo bình, chứa liều thuốc nụ cười. Vậy thì ngoài lương thực, con còn có thể ban phát tiếng cười. Chữa những bệnh ưu sầu, khổ não của thế gian.

Và tay khác Ngài cầm trái cam nhắc về sự cam chịu. Dạy con rằng không phải những điều tốt đẹp con làm như mang lại đồ ăn, hay chữa bệnh đau buồn tâm trí cho người khác sẽ được đền đáp vui vẻ. Sẽ phải gặp những điều không hay cho dù mình làm điều tốt thì cũng nên cam chịu.

Lá số 11 – EMBRACE

Sau bài học về lòng vị tha, ban phát lương thực. Thì bài học tiếp theo đó là về Một Cái Ôm. Đây là Ngài dạy về bài học mối quan hệ. Một cái ôm thật chặt, thật ấm, mà không phân biệt giới tính, màu da, giống loài… một cái ôm mà không còn sự phân biệt.

Con ngầm hiểu rằng Ngài muốn con phải mở rộng vòng tay che chở, cưu mang mọi người. Tu tập mà còn kỳ thị và phân biệt đối xử thì vẫn còn rào cản.

Lá số 12 – CHILDLIKE EXPRESSION

Bài học tại đây có phải Ngài muốn nói rằng: Con đường hành đạo chẳng bao giờ được trải toàn hoa hồng. Lúc vui vẻ thuận lợi, lúc trắc trở trăm bề, dù sao đi nữa cũng nên hồn nhiên vui vẻ như đứa trẻ. Nay buồn thì mai vui. Đừng bận tâm nặng lòng bởi thành bại hay cám dỗ khác trên con đường hành đạo.

Lá số 13 – UNDERSTANDING

Im lặng quán sát mọi thứ qua con mắt tinh tường của mình là pháp tu tiếp theo. Do vậy trên tấm hình lúc này Ngài hiển thị còn mỗi con mắt và ngoài ra không còn thứ gì khác.

Lá số 14 – DRIVE

Phương tiện tu tập sẽ là thứ giúp con đi nhanh trên con đường đã chọn là bài học con thấy từ lá bài 14 này.

Phương tiện ở đây có thể là xe cộ đi lại. Nó có thể giúp di chuyển nhanh chóng hơn để giúp những người ở xa hơn.

Phương tiện ở đây có thể nhắc tới những người hộ pháp, họ xuất hiện, đến bên con, quyết định song hành cùng con hành đạo. Vai trò của con là phải giữ cho mọi người đi đúng hướng. Cùng nhau lăn chuyển bánh xe pháp đến với mọi người.

Lá số 15 – REVELATION

Đi đến bước này, con sẽ thấy việc tu hành dễ dàng hơn khi rõ ràng con đường và có phương tiện. Giờ đã đến lúc con nên “think outside the box” nghĩ ra ngoài cái hộp, đặt mình ra khỏi con đường tu hành hiện tại. Đến lúc khám phá thế giới rộng lớn ngoài kia, vượt ra khỏi thế giới mà con đang sống. Thấy những cõi giới khác để thấy rằng thấy con nhỏ nhoi như thế nào mà hiểu vấn đề.

Đi mãi trên pháp sẽ sinh chấp pháp, tới lúc buông tay để phát hiện ra những điều mới mẻ

Lá số 16 – CLEAR YOUR ENERGY

khi đã khám phá ra phương pháp tu tập thích hợp, Ngài bắt đầu tung hoành. Bung toàn lực mà tiến tới. Trên tay ngài lăm lăm vũ khí sáng ngời, sẵn sàng loại trừ tất cả những yếu tố cản trở

Lá số 17 – INNER KNOWING

Sau khi tung hoành là pháp tu Thiền Định. Ngài lui về một con suối, chọn mõm đá và ngồi thiền ở đó. Một khung cảnh bình an từ mây trời sông nước. Trong hình còn có 3 bông sen, khi nhắc về hoa sen, con thấy ngay 3 đặc tính: thanh cao, nhẫn nại và nghị lực phi thường.

Lá số 18 – OPENNESS

Hình ảnh Ánh trăng. Hiểu rằng mình vốn dĩ không thể tự mình thành công, cũng như ánh trăng không thể tự mình phát sáng. Những thành công con có được đều đến từ bên ngoài, chẳng phải do tự con làm được, thành tích cũng chẳng phải của con.

Lá số 19 – SPIRITAL PRACTICE

18 lá trước đây là tu đời, giờ chuyển qua rèn luyện năng lực tâm linh. Với nhiều hình thức rèn luyện cho tăng trưởng năng lực tâm linh như: trì giới, thiền định, cầu nguyện v.v… Con nên hiểu rằng phải kết nối với vũ trụ thì mới đạt đến đỉnh cao tu tập,

Lá số 20 – PROTECTION

Rèn luyện năng lực tâm linh thì dễ. Nhưng hãy tỉnh táo và cẩn trọng. Thích nghi với quyền năng, thần thông phép thuật là cả một quá trình.

Thay vì đi trên mặt đất, giờ ở lá này Ngài đang bay bổng trong không trung. Những bông sen cũng không còn nở trên mặt nước. Hãy sẵn sàng đối mặt với thế giới quan mới.

Lá số 21 – DETERMINATION

Lá số 22 – HARMONY

Lá số 23 – EMPOWERMENT

Lá số 24 – WHOLENESS

Lá số 25 – BE CANDID

Lá số 26 – INSIGHT

Lá số 27 – ENLIGHTENMENT

7 lá từ 21 -> 27 là hình ảnh 7 luân xa.

Qua đến giai đoạn này, muốn tăng trưởng năng lực tâm linh tốt. Thì cần phải đi vào gốc là sử dụng sức mạnh từ 7 luân xa.

Đi từ việc kiểm soát luân xa 1, con sẽ kiểm soát sự an toàn. Vì những cám dỗ sâu thẳm nhất là dục tính. Thường ai bế tinh, lâu ngày không được quan hệ dể bực mình phát khùng là vậy.

Tiếp đến kiểm soát luân xa 2, con sẽ thấy hài hòa giữa bản thân và mọi đối tượng bên ngoài. Kiểm hóa sự hòa hợp trên tất cả mối quan hệ hiện tại.

Kiểm soát luân xa 3 sẽ biết sức mạnh nội tại bên trong con. Sức mạnh sẽ đến từ sự nhận biết rõ ràng về sứ mệnh bản thân. Những người đến hỏi con về mục đích sống trên cõi đời, thì con cũng nhìn nhận từ luân xa 3 này. Khi hiểu về nhiệm vụ được giao, con sẽ tự tin rằng con đã đủ nội lực và tố chất để giải quyết vấn đề. Không thứ gì còn có thể khuất phục con.

Kiểm soát luân xa 4, con sẽ hợp nhất với vũ trụ. Tâm ứng tâm với tất cả chúng sanh còn lại. Không còn đơn giản là sự hợp nhất giữa linh hồn và thể xác. Con cần phải hợp nhất với toàn thể vũ trụ, hợp nhất với vạn vật…

Con hãy vận dụng luân xa số 5 để làm chủ sự tương tác. Con cần sử giao tiếp như một loại thần thông. Nó sẽ giúp con làm rõ ràng, sáng tỏ mọi thứ. Thay vì trước đây mình phỏng đoán, nhìn để quan sát.v.v… Từ đó con sẽ truyền pháp cho mọi người theo đúng Chánh Pháp mà không sai khác.

Luân xa 6 sẽ giúp con thức tỉnh con mắt thứ 3, nơi trực giác sẽ hướng dẫn con vượt qua những trở ngại tiếp theo của cuộc đời

Rèn luyện luân xa 7 sẽ là cách giúp con nhận ra con đường tu đạo. Cũng nhờ nó mà con có thể kết nối với tất cả những nguồn lực khi mong muốn thực thi một việc gì đó.

Lá số 28 – PERSEVERANCE

Đạt được thành tựu sau những ngày tháng kiên nhẫn tu hành. Chiếc ngà là một minh chứng cho kết quả đạt được. Ngài đã phải tự bẻ đi một bên ngà của mình. Bạn nghĩ cảnh đó đau đớn không? Đau chứ! Nhìn bên ngoài vào chỉ còn 1 bên ngà, mất cân đối thẩm mỹ thì ai cũng thấy rõ. Nhưng đó là sửa sai, đó là một bằng chứng cho thấy hành trình tu sửa bản thân phải có đánh đổi.

Lá số 29 – POSITIVE OUTLOOK

Lá 29 Ngài thị hiện nhiều đầu, và hai bên là mặt trăng mặt trời, mỗi bên tay có cầm cành hoa. Bài học ở đây là Ngài nói không cần phân biệt ngày hay đêm, con cũng chỉ nên làm những chuyện tốt đẹp.

Hình ảnh nhiều đầu với nhiều màu sắc gương mặt khác nhau, Ngài dạy rằng phải tùy thời điểm mà biểu hiện khác nhau linh động. Tâm trạng con người mỗi ngày thay đổi nhiều lần, nên con phải linh hoạt biểu hiện theo.

Cũng như hiểu biết được nhiều vấn đề của cuộc sống để có góc nhìn đa chiều về một sự việc. Am tường từ tài chính, cuộc sống, sức khỏe, tâm linh, nấu nướng… đặng mà hiểu người mà dẫn dắt người.

Lá số 30 – PRIORITIES

Lúc này đây, cả con và người đồng hành đã ở đỉnh núi. Nhưng cảnh con đã có một vị thế nhất định. Nhưng xunh quanh đó vẫn còn rất nhiều đỉnh núi khác chờ con chinh phục.

Hình ảnh trên tay cầm hoa sen, một tay có biểu tượng mặt trời. Là khi muốn làm quá nhiều thứ mà nguồn lực có hạn, hãy dựa vào hai tiêu chí:

 1. Hợp theo chánh đạo
 2. Thuận duyên của vòng xoay vũ trụ

Nếu hành động, hay kế hoạch, hay nhu cầu, mong muốn mà không thỏa hai điều kiện trên thì không làm.

Lá số 31 – DECISION

Sau khi cân nhắc mục tiêu dựa trên nguồn lực, thì con phải ra quyết định hành động. Không ai có thể thay thế con quyết định vì chính con phải tự đi tiếp trên con đường đã chọn.

Lá số 32 – STEADFASTNESS

Đã lựa chọn hành động thì nên kiên định đi theo. Hình ảnh Ngài Ganesha 8 tay, trên mỗi tay cầm một pháp bảo tượng trưng cho sự trang bị đầy đủ rồi mới lên đường. Từ lương thực, vũ khí, đến lý do ra quyết định đi trên con đường này phải rõ ràng. Vì khi xuống đường hành đạo, không phải lăn tăng thì thêm công cụ, không phải lựa chọn gì ngoài đối đầu.

Và hình ảnh tổng thể là Ngài ung dung tự tại cưỡi voi dạy con rằng hành đạo cũng phải từ tốn. Không được vội vã như phi mã. Nhưng quan trọng nhất là Ngài vẫn đi nhưng thực thấy là Ngài không di chuyển.

xem bói công việc

Lá số 33 – GUIDANCE

Con đường hành đạo là hành động bên ngoài nhưng thực ra là để giao tiếp với con người bên trong con. Từ đó khám phá và làm rõ ràng hơn về mục tiêu cuộc đời con.

Hình ảnh bộ ba Trimurthis gồm:

 • Thần Vishnu : thần bảo hộ.
 • Thần Shiva : là vị thần hủy diệt.
 • Thần Brahma : Đấng tạo hóa.

là những người đã dìu dắt Ngài đi trên con đường đạo. Cũng như Ngài đang trong vai trò cố vấn tâm linh, luôn gửi đến con các dấu hiệu chỉ đường. Thông điệp đó có thể đến từ : dấu hiệu, linh cảm, cảm hứng bất chợt, giấc mơ, và cả những sự việc trước mắt. Con phải học cách hiểu các thông điệp.

Quan trọng là con phải dựa vào trực giác và trí tuệ, thay vì dựa vào trí thông minh và ý thức của mình! Đây sẽ là tiêu chuẩn thước đo hành xử khi các cơ hội và thử thách đến với con.

Lá số 34 – CAPACITY TO LOVE

Đến đây là một bước tiến mới trên con đường tu tập. Thậm chí con có thể chia năng lực tu tập theo cấp độ của nó. Đó chính là “Năng Lực Yêu Thương”.

 • Đầu tiên là biết yêu thương bản thân.
 • Sau đó là yêu thương cha mẹ của mình.
 • Sau là yêu thương những người thân bằng quyến thuộc của mình.
 • Tiếp nữa là yêu thương những người trong quốc gia, cùng quốc tịch.
 • Sau lại yêu thương cả những người đâu đó trên thế giới mà chúng ta cũng chưa biết họ.
 • Sau lại yêu thương cả những loài động vật chẳng phải người.
 • Sau lại yêu thương cả những loài ở tất cả những cõi giới khác.
 • Sau lại yêu thương cả quá khứ và tương lai của tất cả mọi loài tại tất cả mọi cõi giới.

Khi con hiểu năng lực yêu thương của Ngài có thể bao trùm tất cả và đó cũng là cách Ngài đã chạm đến tim của tất cả mọi người. Con cũng phải làm được như vậy nếu con muốn giải quyết những vấn đề sâu thẳm của mọi người.

Quan trọng của năng lực yêu thương là chấp nhận yêu thương bản thân. Hiểu được tính xấu lẫn tính tốt của bản thân. Từ đó mà phát huy hay tu sửa. Rồi giúp mọi người xung quanh làm được như vậy.

Lá số 35 – PERSONAL TRANSFORMATION

Chấp nhận thay đổi bản thân là trải nghiệm tu tập tiếp theo mà con thấy được. Sự thay đổi ở đây là nói về quá trình tu sửa bản thân. Cụ thể hơn là hiểu hơn về định mệnh bản thân mà căn chỉnh lề lối tiêu chuẩn cuộc sống.

Con cần thấy được rằng đích đến của mỗi người khác nhau, chẳng ai giống ai. Vậy thì con đường đi mỗi người cũng khác nhau. Từ đó nhận ra rằng hành động của mỗi người cũng khác nhau.

Mà cũng từ sự thay đổi bản thân mà con có thể đến nơi con muốn. Con có thể đến bất kỳ cõi giới nào con muốn nếu thay đổi bản thân để chiêu cảm đồng cảnh.

Lá số 36 – HEALING

Phương tiện tu tập tiếp theo đó là am tường về sức khỏe. Ở đây là bao gồm cả sức khỏe tâm trí và sức khỏe thể xác.

Hình ảnh Ngài ngồi trên chim công và sử dụng một chiếc lông đuôi như muốn dạy con rằng: con luôn có một cơ hội may mắn để chữa lành vết thương người khác.

Năng lực chữa lành này có thể bằng việc kể cho họ nghe việc mình đã chấp nhận thay đổi để đi tới như thế nào. Qua câu chuyện hình ảnh trên tay ngài cầm một bên ngà của mình.

Năng lực chữa lành sức khỏe này cũng có thể đến từ một loại trái cây, thảo dược nào đấy. Đó là khi con thấy trên tay ngài cầm một trái đào.

Và quan trọng hơn hết, con có thể làm thầy thuốc của chính mình. Không thể có tinh thần tốt, hay có sức mạnh tâm linh tốt với một thể xác đầy bệnh tật.

Lá số 37 – CULTIVATION

Văn ôn võ luyện là câu mà người xưa đã từng nói. Tu tập cũng phải luyện tập, chứ không phải biết qua lý thuyết là đủ. Trong hình ảnh là Ngài đang chơi nhạc cụ là ví dụ minh họa rõ ràng nhất cho điều này.

Đi tu cũng giống như cách chơi một nhạc cụ nào đó. Cũng phải học lý thuyết, nhạc lý, và thực hành mới quen tay. Có những nhạc cụ chơi một tay, có nhạc cụ phải chơi bằng hai tay. Nên đừng nhìn vào cách tu của người mà phán đúng cách hay sai cách. Tất cả chỉ là rèn luyện theo sự lựa chọn thích hợp.

Ngoài ra Ngài cũng nhắc con rằng hãy chọn phương tiện phù hợp khi hành đạo. Rất khó để dùng trống tạo ra tiếng đàn và ngược lại. Ấy là chưa kể có những bản nhạc cần kết hợp nhiều nhạc cụ sẽ hay hơn.

Lá số 38 – NURTURE

Hình ảnh Đức mẹ Parvati đang bế Ngài cho con bài học rằng chúng ta không sinh ra từ đá. Con không thể ngồi đây viết những dòng này nếu thiếu đi sự nuôi dưỡng và giáo dục từ người cha người mẹ.

Con đường tu tập không thể bỏ qua được sự dưỡng dục. Hiếu đạo phải làm tròn từ bên trong chứ không phải chỉ đi nói với mọi người.

Ngoài ra con còn phải chấp nhận rằng mọi người đều có một giai đoạn được nuôi dưỡng. Con cần phải tin vào sức mạnh bản thân rằng sau này khi cứng cáp thì trước mắt tự lo được cho bản thân. Sau lại chăm lo cho bá tánh.

Lá số 39 – ACCEPTANCE

Bài học về khả năng chấp nhận là môn tiếp theo mà con phải vượt qua. Con phải chấp nhận mọi sự việc xảy ra theo đúng cách mà nó phải xảy ra. Đó là quy luật của tự nhiên.

Học cách chấp nhận rằng bản thân con không thể kiểm soát tất cả, không thể lớn hơn tất cả, cũng không thể hiểu biết tất cả… Biết cách chấp nhận bản thân để cái tiểu vũ trụ trong người hòa vào đại vũ trụ ngoài kia. Hãy chấp nhận bản thân mình, bản chất của mình, bản tính của mình, bản ngã của mình… như mình đúng là mình. Từ đó thả lỏng bản thân và tâm trí và hòa nhập vào dòng chảy của tạo hóa.

Lá số 40 – SPIRITUAL QUEST

Thực hiện nhiệm vụ tâm linh là bài học tiếp theo. Ở đây Ngài yêu cầu con phải nhận định rõ ràng nhiệm vụ của con trên con đường tâm linh là gì? Tương tự như câu chuyện con phải hiểu con sinh ra cõi đời này để làm gì…

Con hiểu rằng đây là một chuyến phiếu lưu được tạo hóa thiết kế riêng ra chỉ cho con. Và càng đi gần về tới đích, sức mạnh bản thân con ngày một tốt hơn, cuộc sống hoàn thiện hơn.

Lá số 41 – BELONGING

Bài học về sự kiểm soát bản ngã của con là vấn đề tiếp theo. Bất kể bản chất con người con là tốt hay là xấu thì nó cũng cần phải được nhìn thấy, và tận dụng.

Trên hình, Ngài cần chỉ cần dùng hai ngón tay để giữ dây cương, và sợi dây cũng chẳng căng. Điều này cho thấy Ngài chế phục bản ngã của mình nhẹ nhàng. Không kéo, không ép, không điều hướng chỉ ý thức có dây cương để giữ như vậy chính là cách Ngài dạy về điều phối tâm. Đi kèm với sợi dây cương là một cái vòng cổ cứng cáp được đeo vừa vặn. Hình ảnh này ngầm nói rằng: tuy không gò ép bản ngã, nhưng cũng không được phép để bản năng tùy ý lộng hành.

Tóm lại, nhìn nhận ra phần con, rồi dùng phần người điểu khiển phần con một cách nhẹ nhàng. Dùng phần con này làm phương tiện khi hành động thì bạn sẽ phát huy sức lực của mình.

Lá số 42 – ACHIEVEMENT

Hình ảnh Ngài ngồi cùng hai người vợ Siddhi và Riddhi tượng trưng cho cảnh thành công và thịnh vượng. Đó là điểm đặc trưng của lá bài 42 này.

Với lá bài thành công Ngài dạy con nên chọn thành công cả Đạo lẫn Đời. Việc tìm kiếm thành công vật chất hiếm khi mang lại thành tựu cho mục tiêu tâm linh. Còn mãi đi chinh phục mục tiêu tâm linh thì dễ dàng sa ngã lầm đường.

Con đường tối ưu Ngài hướng dẫn con là tin vào quy luật của Trời Đất. Cụ thể là rèn luyện qua các hành động thường nhật của con trong đời sống tuân theo chuẩn mực đạo đức, và hợp giới luật của Trời Đất. Thì tự khắc sẽ được tận hưởng thành công trong đời sống vật chất. Đó là phép màu của Tự Nhiên! Điều này vượt ra ngoài giới hạn kiến thức hiện tại của con để lý giải, và thành công vật chất của cải nhận được còn lớn hơn những gì con có thể tưởng tượng.

Lá số 43 – INNOCENCE

Với một tâm trí tĩnh lặng, lời nguyện cầu của con sẽ vang tới tận trời xanh. Bài học về sự cầu nguyện xuất hiện trong lá bài này. Nói một cách đơn giản là khi con cần sự giúp đỡ, hãy chân thành cầu nguyện.

Có những lời cầu nguyện chỉ cần tác ý. Chứ không hẵn là cần phải nói ra, hay gào thét thì chư vị mới nghe. Do vậy con nhớ giữ cho ý nghĩ luôn tích cực và hướng thiện.

Lá số 44 – BLESSINGS

Làm phước là chủ đề của lá bài số 44 này. Ngài dặn rằng hãy đi làm phước càng nhiều càng tốt. Ví như những cánh hoa tung trải giữa hư không chẳng biết bao nhiêu mà kể xiết.

Việc làm phước bao gồm cả hữu lậu và vô lậu. Có những việc nhìn thấy được hữu hình, và có việc làm không thể thấy được. Như cảnh Ngài cầm bông hoa và một tay chỉ cầm mỗi chữ OM của tạo hóa.

Và Ngài muốn con biết rằng ban phước khác xài phước. Việc ban phước chẳng bao giờ cạn. Còn sử dụng sẽ tiêu hao.

Lá số 45 – PROSPERITY

Ngài yêu cầu con làm một việc, đó là tích hợp đời sống tâm linh vào đời sống thật. Hiểu biết đúng đắn về việc này sẽ tạo ra những khác biệt to lớn khi nói về sự thịnh vượng. Nó không chỉ đơn giản là có một khoản tiền hay có một công việc… Nó là một trạng thái dư dả nguồn lực.

Thật dễ dàng để quên hoặc bỏ bê những món quà mà con đã nhận được từ Vũ Trụ, từ Mẹ Thiên Nhiên, từ Đấng Tạo Hóa… Một trong những món quà đó là quyền năng tạo ra cuộc sống như mong muốn bằng cách sử dụng năng lực tâm linh của mình. Đây là những khả năng bẩm sinh bên trong con. Giờ là thời điểm để con có một cuộc sống sung túc. Con phải có trách nhiệm tạo ra cuộc sống giàu có đủ đầy.

Lá số 46 – SPLENDOR

Không những hòa mình vào cuộc sống thiên nhiên tươi đẹp, mà còn phải vô hại với muôn loài. Luyện tâm đến khi không còn phát ra sát khí nữa là đạt.

Điều này có thể được đo lường bằng hình ảnh con bướm đậu trên ngón tay của Ngài. Những loài có rung động thấp như bướm sẽ không đậu vào tay con nếu nó còn cảm thấy nguy hiểm.

Lá số 47 – JOY

Niềm vui vô cực là trạng thái hổng phải vui cũng hổng phải buồn. Mà là trạng thái của an lạc.

Nó không giống như cảm giác con vui khi đi du lịch, hay một chuyến phiêu lưu cùng bạn bè. Để rồi khi trở về nhà một thời gian lại sinh chán nản. Cũng không giống niềm vui khi được nhận một món quà, cho dù đó là một vòng hoa từ Ta ban tặng. Niềm vui đó vô thường nên hữu hạn.

An lạc tự tánh sẽ thấy niềm vui và bài học khi phải trải qua cảnh không hay. Do không chỉ có niềm vui mà nỗi buồn cũng sinh diệt tan biến, thì cớ sao phải buồn. Hãy tận hưởng nó.

Lá số 48 – DIVINE SUPPORT

Hãy sử dụng thần chú OM khi con cần sự hỗ trợ từ ta. Cho dù con không còn nhớ một câu chú hay một cái tên của vị bề trên nào, thì cũng có thể sử dụng từ OM để gọi và kết nối.

OM là âm thanh đầu tiên của vũ trụ. Và Ngài cũng có liên quan mật thiết với từ này. Nên con cũng có thể niệm từ OM này khi cần sự hỗ trợ từ Ngài.

Lá số 49 – RELAXATION

Tuy biết đường đi, biết rõ con cần phải làm gì, nhưng tu đạo là hành động cũng không thể cưỡng cầu. Ngài nhắc mọi thứ phải thuận duyên khi đến lúc nghỉ ngơi thì nên nghỉ ngơi. Dẫu sao đi nữa thì ngày cũng qua, ban đêm cũng kéo tới. Tham làm chuyện thiện thì cũng gây mệt mỏi căng thẳng và sai đường.

Lá số 50 – COURAGE

Dũng cảm là bài học cuối cùng trong loạt bài học Ngài dành cho con.

So với tổng thể chặn đường mà con cần phải vượt qua trong suốt loạt bài học… Nếu thiếu đi dũng cảm e rằng không thể đi nổi. Ngài muốn con cầm tất cả những gì con có, mà đối mặt với chặng đường sắp tới.

Ngồi trên sư tử trắng như thuần hóa nỗi sợ hãi, và cũng biến nỗi sợ của con thành phương tiện đưa con đi tới.

TỔNG KẾT NHANH QUẺ BÀI

Xâu chuỗi lại toàn quẻ bài, con thấy là từ khi quyết định bắt đầu, mọi thứ đã sẵn có. Không nhìn ra thì bỏ cuộc, thì đến lá 3 vẫn nên vui vẻ cười. Trong thời gian quay lại nhà ở lá 4, suy nghĩ giải pháp thu xếp chuyện nhà cửa gọn gàng, trọn vẹn việc gia đình xong lên đường đi tiếp. Quạy lại con đường tu tập thì chẳng có sẵn đường. Phải hành động mạnh mẽ trên con đường mình chọn chứ không được ù lì nằm nghỉ nữa. Đây là ý nghĩa của lá 5.

Qua lá 6, không chỉ tu đạo bằng hành động đơn lẻ, mà còn phải dựa vào kinh sách và sự trợ duyên từ người khác. Sau khi học xong, đặt quyển kinh thư xuống, ta còn phải tự lo miếng ăn cho mình đó là lá 7. Qua lá 8, bên cạnh việc mưu sinh và học tập đó, đôi lúc phải dành thời gian leo lên núi cao ngẫm về đích đến, xem xét lại con đường đang đi hiện tại có đang đưa mình về mục tiêu ban đầu hay không.

Tiếp theo ở lá 9 là thời điểm trải nghiệm cách thức tu tập bằng việc biên chép kinh sách. Sau đó Ngài xuống đường thực hành lòng rộng lượng, vị tha khi ban phát đồ ăn thức uống ở lá 10. Tiếp đó là xóa bỏ kỳ thị, sẵn lòng mở rộng vòng tay cưu mang mọi người ở lá 11.

Rồi khi con nhận ra rằng giúp người không phải lúc nào cũng nhận lại sự tốt đẹp. Thì con biết rằng mình nên hồn nhiên như một đứa trẻ. Hãy mở to con mắt và quan sát xem xét khi hành động. Có những người tuy song hành cùng ta, nhưng buộc ta phải đặt họ ở những vai trò khác nhau. Vị trí này tùy thuộc vào nhân quả phước đức của họ. Khi đã có thể tung hoành không chướng ngại.

Rồi sau những hoạt động hiển thị bên ngoài. Con ra bờ suối ngồi chiêm nghiệm lại thì hiểu rằng con đường tu tập này không chỉ giúp đỡ con người. Mà còn nhiều cõi giới khác. Ở nơi đó những hành động đời thường không ảnh hưởng tới được. Và rồi con bắt đầu rèn luyện năng lực tâm linh.

Hành trình tâm linh là một thế giới hoàn toàn khác. Hãy cẩn thận! Con không còn đi trên mặt đất, những kiến thức về trọng lực trái đất, những tri thức thế gian không còn đúng tại đây. Con cần phải đi qua chặng đường phát triển 7 luân xa. Đối mặt từ những vấn đề sâu thẳm nhất, xác định một lần nữa về mục tiêu tu tập. Vì sao mình cần phải đi trên con đường này là câu hỏi lớn cần được giải. Sau khi qua bước đó, nhận ra vai trò của mình với con đường đang đi có thể hòa hợp. Rồi cho phép linh hồn và thể xác hợp nhất tạo sức mạnh. Sau đó dùng thân, khẩu, và ý để khai sáng con đường đi của mình. Tìm ra con đường tu đạo của bản thân để đạt mục tiêu tu tập.

Nhìn ra được con đường để đi đã là một thành tích hi hữu. Bi giờ hãy kiên định với món quà đó. Con đường này đòi hỏi con phải sửa chữa, thay đổi, từ bỏ những rào cảo với quyết tâm cao độ. Cho dù đó là vẻ đẹp ngoại hình, sự khác người… Hãy lạc quan lên, ví mỗi sự lựa chọn đều phải đánh đổi. Khi cảm thấy tiêu cực thì hãy cân nhắc thứ tự ưu tiên đến từ quyết định của mình. Mình đã lựa chọn thì phải chấp nhận.

Hãy thuận theo dòng chảy của tạo hóa mà định tâm hành xự. Rồi tiếp tục sẽ có những người thầy đến hướng dẫn con đi những bước tiếp theo. Lấy từ bi làm gốc để giúp đỡ chuyển hóa mọi người. Hãy cứu giúp họ qua khỏi những cơn đau về thể xác lẫn tâm hồn. Rồi chuyển qua phục vụ đời sống văn hóa tinh thần. Con hãy chăm sóc họ như cảnh năm xưa thân mẫu đã chăm sóc cho con.

Con biết rất khó để chấp nhận sứ mệnh cuộc đời mình, nhưng con cũng không thể lẫn tránh khỏi nó. Chỉ khi con thực sự chấp nhận và sống với cảnh đạo đời song tu thì con mới thật sự có cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Hằng xuyên cầu nguyện, làm phước là những hành động tâm linh, con còn phải chịu trách nhiệm lao động để có cuộc sống sung túc mà con mong muốn. Hãy làm đẹp tâm hồn và tận hưởng con đường đạo đời đang đi. Vũ trụ sẽ trợ duyên cho con, khi mệt thì hãy nghỉ ngơi để rồi sẵn sàng dũng cảm bước đi tiếp với những thử thách tiếp theo.

Kết quẻ tại đây!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *