Nhằm thỏa mục tiêu kiếm tiền đi vòng quanh thế giới nên viết sách là một kỹ năng tôi chọn. Tôi gọi đó là kỹ năng vì nó có thể học được. Vì với một đứa chỉ khấn trời khấn đất cho được 5 điểm môn văn như tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể trở thành tác giả.

Ấy vậy mà cho đến năm 2010, biết về định nghĩa thu nhập thụ động, tôi bắt đầu liệt kê tất cả những nghề nào có khả năng tạo ra thu nhập thụ động và bắt đầu trải nghiệm. Từ việc click quảng cáo mmo, đến viết blog kiếm tiền quảng cáo, rồi nâng cấp bản thân thành tác giả… Tất cả kỹ năng có được là do tôi chọn học. Chẳng có gì là thiên phú thiên bẩm ở đây cả.

Cứ nghĩ đến cảnh mình đang nằm uống dừa trên bờ biển Hawaii, viết về những chuyến phiêu lưu kỳ bí của đời mình, trả lời độc giả, chat chit cùng bạn bè…Mà tài khoản ngân hàng vẫn reng reng báo hiệu tiền về đều đặn thì đúng là tuyệt vời! Ước mơ ấy luôn làm động lực cho tôi ngoan ngoãn học tập và thực hành cho đến giờ này.

Giờ đây, tuy cũng đã đi nhiều nước, viết được vài tác phẩm, khai tử mấy website, nhưng vẫn chưa đến được Hawaii uống dừa. Tuy vậy, con đường bước vào Nghề Tác Giả đã giúp tôi được rất nhiều.

Nay đã cảm thấy trải nghiệm cũng được kha khá kỹ năng, nên quyết định truyền nghề là vừa. Hi vọng những người bạn, những độc giả của tôi sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc khi cùng tôi đi trên con đường này.

bước vào nghề tác giả

Nghề Tác Giả Kiếm Tiền Như Thế Nào?

Sau đây là những cách kiếm tiền khi tôi trở thành tác giả

  1. Bán sách giấy
  2. Bán ebook
  3. Bán khóa đào tạo online, offline

Còn những lợi ích khai thác được khi bạn là chuyên gia như tuyển dụng mlm, thuê đi training, hợp tác đầu tư…. thì do môi trường và sự linh hoạt ứng dụng của mọi người nên cứ trải nghiệm. Hổng khai thác được thì reply bài viết hoặc email qua cho tôi hướng dẫn thêm cho.

Lợi ích từ Nghề Tác Giả ra sao?

Như ở đầu bài viết tôi có viết: tôi chọn nghề này vì tôi muốn đi du lịch vòng quanh thế giới. Nên lợi ích đầu tiên tôi muốn nhắc tới đó là bạn sẽ kiếm tiền tại bất kỳ quốc gia nào. Kiếm tiền mà không phụ thuộc vị trí địa lý, nếu đó là điều bạn rất thích thì nghề này hợp với bạn.

Tương tự như tự do địa điểm, bạn cũng được tự do thời gian làm việc. Chẳng ai quản bạn đã tới nơi làm chưa. Cũng chẳng cần phải bận tâm chuyện trừ lương hay lương hưu nữa…

Và cuối cùng là bạn sẽ có fan và được vinh danh trong lĩnh vực sách bạn xuất bản.

Nghề tác giả cần học những gì?

Nghề nào cũng là nghề, cũng chẳng phải việc nhẹ lương cao, hay là trải toàn hoa hồng đâu nhé.

Muốn đi theo nghề này thì cũng cần phải học những thứ sau:

  • Kỹ năng viết sách : khi bạn nắm được phương pháp thì nó không khó nữa. Vài tháng xong 1 cuốn là chuyện bình thường. Quan trọng là bạn cân tài chính và sức tiêu thụ ra sao thôi.
  • Kỹ năng viết tiêu đề : Cuốn sách của bạn sẽ ấn tượng và tăng sức tiêu thụ nhờ cách giựt tít cá nhân.
  • Kỹ năng thiết kế bìa sách : Bạn sẽ tiết kiệm được 1 triệu – 20 triệu /cho mỗi bìa sách thuê thiết kế.
  • Kỹ năng đọc và viết đúng chính tả : Khi đó bạn sẽ tiết kiệm chi phí đọc sửa chính tả trước khi phát hành sách.
  • Kỹ năng viết ghi chú tốc ký : Để ghi lại những ý tưởng xẹt qua đầu mình. Ghi lại những sự kiện vừa trải qua.
  • Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân : để biết mình cần tính toán chi phí cho dự án quyển sách.

Cách chơi khác : Tác Giả Nhà Giàu

Đây là cách chơi khi bạn có nhiều tiền. Bạn thuê người giải quyết tất cả những việc trên cho bạn.

Đầu tiên bạn ngồi xuống với một cố vấn tài chính, sẽ giúp bạn làm rõ ngân sách, lời lỗ trước khi triển khai quyển sách này. Rồi bắt đầu thuê người viết sách, thuê người viết tiêu đề quảng cáo, thuê luôn thiết kế bìa ấn tượng, thuê tiếp biên tập và phát hành. Việc của bạn chỉ là ký tên và chi tiền thôi.

Mỗi quyển sách sẽ là một dự án kinh doanh, và tạo ra một dòng tiền khác nhau. Bạn chỉ cần quản trị tốt dòng tiền là được.

Chúc bạn sớm thực hiện được ước mơ của mình với Nghề Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *