Sử dụng Ngũ Vị Thanh rất đơn giản. Có 4 cách: có thể múc ra ăn trực tiếp, pha loãng với nước để uống, thoa ngoài da hoặc ngâm hẵn vết thương vào đều được. Trung bình mỗi lần dùng 3 muỗng. Ngày uống 3 lần. Nếu bạn còn ngại về thời gian uống, thời điểm , số lượng v..v… thì xem bài viết chi tiết bên dưới

Cách sử dụng Ngũ Vị Thanh

Chúng ta sẽ đi chi tiết hơn về cách dùng

Cách 1: Múc ra ăn trực tiếp

Bạn múc ra ăn trực tiếp rồi uống nước vào sau. Lưu ý là mình ăn bao nhiêu thì múc ra chén sẵn. Chứ đừng vừa ăn vừa múc vào trong lọ như vậy dễ hư nguyên hũ nha.

Cách 2: Pha loãng với nước

Bạn múc ra vài muỗng rồi pha thêm nước vào cho loãng. Rồi cho uống trực tiếp.

Cách 3: Thoa ngoài da

Dùng để kết hợp điều trị những trường hợp bị viêm da. Thoa mọi nơi đều được

Cách 4: Ngâm vết thương

Trường hợp viêm da nặng, hoặc vi khuẩn đã tạo ổ trên da. Thì bạn cần ngâm hẳn bộ phận bị thương vào thau nước đã có Ngũ Vị Thanh pha loãng. Ví dụ: viêm âm đạo, u xơ tử cung…

Hạn sử dụng Ngũ Vị Thanh

Một toa Ngũ Vị Thanh sau khi được xay xong. Chúng ta có thể sử dụng được từ 2 – 6 tháng. Bảo quản ở nơi thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu để được vào ngăn mát tủ lạnh càng tốt vì bảo quản sẽ lâu hơn.

Với khoảng 1,5 lít thành phẩm /toa theo công thức. Thì trung bình bạn sử dụng hết trong vòng 1 tháng à. Nên yên tâm nhé.

Mùi Ngũ Vị Thanh sẽ thay đổi theo thời gian nên đừng sợ hư. Chỉ khi có dấu hiệu nổi mốc trắng thì nên bỏ. Hoặc khi nếm vào thấy vị chua lè như chanh thì bỏ.

Liều dùng Ngũ Vị Thanh

Nếu bạn được lương y bên Hoa Tâm Group khám thì y theo toa mà dùng. Còn nếu bạn tự làm tự uống thì nên tùy cơ địa mà dùng. Chúng tôi thường ghi mặc định là 3 muỗng và 3 lần mỗi ngày.

Còn với bạn mới dùng lần đầu, thì tôi khuyên nên dùng 1 muỗng và 1 lần mỗi ngày. Rồi quen thì tăng lên 2 lần, 3 lần mỗi ngày. Tiếp đó thì tăng lên 1 muỗng thành 2,3 muỗng.

Với những người bị bệnh viêm nhiễm và cơ thể có vi khuẩn virus. Uống Ngũ Vị Thanh vào rất khó chịu, làm mệt và muống nằm nghỉ ngơi ngay. Còn người không vi khuẩn gây hại hoặc các bệnh về ruột, bao tử thì uống vào khỏe re. Nên đừng so sánh sao tui uống vào không có biểu hiện gì…

Do đó có những ca viêm nhiễm nặng thì dùng ngày 3 4 5 lần mỗi ngày vẫn bình thường. Và duy trì uống hằng ngày suốt cả năm vẫn không sao nha. Vì bản thân mình khi bị sốt, một ngày mình uống 6 lần, tỉnh dậy là uống. Khi đó giảm liều mỗi lần xuống và tăng số lần lên. Sẽ hạ sốt nhanh hơn.

hướng dẫn cách sử dụng Ngũ Vị Thanh

Thời điểm uống Ngũ Vị Thanh

Ngày 3 lần thì uống sáng, trưa, chiều. Trước 3 bữa ăn thông thường. Hoặc ngày 4 lần thì thêm buổi tối. Hoặc ngày 5 lần thì rảnh lúc nào uống lúc đó.

Vậy thì thời điểm nào dùng Ngũ Vị Thanh cũng được. Phải linh hoạt tùy trường hợp. Chứ có người đi làm thì cũng khó uống buổi trưa chẳng hạn. Thì có thể uống trước khi đi làm, lần 2 đi làm về, lần 3 là trước khi đi ngủ.

Thậm chí uống trước khi đi ngủ. Hoặc đêm khuya thức dậy uống cũng được luôn nha. Hoặc Sáng vừa ngủ dậy uống cũng được luôn.

Nếu bạn còn điều gì chưa rõ về cách sử dụng Ngũ Vị Thanh. Hãy comment bên dưới, Phúc Tiến sẽ bổ sung và hoàn thiện cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *