Nhật ký Nhân Quả – Thỏa hiệp cùng Ma Kiến được viết lại từ một câu chuyện có thật của người thầy tâm linh. Quý độc giả cân nhắc trước khi xem để tránh sống ảo.

Ma Kiến xuất hiện

Như mọi ngày, tôi chỉ lên phòng nằm nghỉ ngơi. Bỗng xuất hiện một khối màu đỏ, mắt long lên sòng sọc nhìn tôi đầy căm phẫn. Tôi đưa tay lên dụi mắt, xong nhìn lại rõ ràng nó vẫn ở đó. Tôi ý thức rõ ràng được rằng là mình chỉ mới đi nằm, rõ ràng chưa đi ngủ sao mà mơ được??? Vậy cái khối này là cái gì ta?

Tôi vẫn nằm yên nhìn nó và lên tiếng hỏi:” Mày là cái gì vậy?”

Ngụy Phúc Tiến thỏa hiệp cùng ma kiến

“Tao là virus trong người mày đây!” nó trả lời.

Nghe câu trả lời xém tí tôi phá lên cười. Suốt mấy năm nay nghiên cứu về virus vi khuẩn thì làm gì có chuyện này.

“Vô lý!!! Virus vi khuẩn không có bộ dạng này và cũng chẳng nói chuyện được.” Nói xong tôi gằng giọng tiếp:” Mày nói thật đi. Mày là cái gì? Từ cõi giới nào tới đây?”

“Tao là đại diện cho tập hợp vong hồn virus vi khuẩn đã bị mày tiêu diệt khi uống Ngũ Vị Thanh đây!” Rồi nó nói tiếp.

TAO ĐẾN ĐỂ ĐÒI MẠNG MÀY ĐÂY!

Tôi giật mình khi nghe thấy thế. Có lẽ nào giống với trường hợp “thu phục ma thằn lằn” đã từng gặp trước đây?

Thỏa hiệp cùng Ma Kiến

Dẫu đã được cảnh báo từ trước về việc sẽ trở thành sát nhân khi uống Ngũ Vị Thanh. Nhưng biết làm sao được giờ… Cái thời cận mạt pháp này quả là xứ khổ mà. Không uống Ngũ Vị Thanh thì mình bệnh chết do virus, vi khuẩn, kí sinh trùng. Mà uống vào bọn nó chết thì mình dính vào nghiệp sát sanh…

Không thể im lặng mãi được. Tôi quyết định không nằm yên nữa mà bật dậy quỳ gối chấp tay lạy nó. Lạy 3 cái xong tôi nói: “Thôi tụi bây tha cho tao đi. Tụi bây sống trong người tao, ăn uống đẻ chửa, cộng sinh với tao mà sống thì tao cũng đâu có ý kiến gì. Tại con cháu tụi bây đột biến lên, gây thêm tùm lum thứ bệnh tật ốm đau cho tao. Tao phải uống Ngũ Vị Thanh để cứu lấy mạng sống tao nữa…”

Con virus trùm nói:” Loài người tụi bây có câu: Giết người thì phải đền mạng. Giờ mày không có xin xỏ tha thứ gì ở đây cả.”

Rồi nó cười khanh khách. “Cứu lấy mạng sống à? Nực cười. Loài người tui bây đúng xảo trá quỷ quyệt! Thế tại sao ở tiền kiếp bọn tao chưa làm gì mày mà mày cũng phóng hỏa đốt cả nhà tao? Nay tao phải giết cả nhà mày báo thù!!!”

Tôi tròn xoe mắt ngạt nhiên. Các câu hỏi chạy lên trong đầu… Mình tàn ác dữ vậy sao? Không đúng! Không đúng! Đó giờ mình chưa hề làm chuyện này.

Lập tức tôi chuyển bộ về xếp chân bán già, định vào quán sát A Lại Da Thức kiểm tra lại vấn đề trên thì nó dừng tôi lại.

” Mày khỏi dụng công, để tao chiếu cho mày thấy.” Nó vẫy 1 cái chân lập tức khung cảnh trong phòng tôi thay đổi.

Tôi thấy cảnh khi mình còn là một đứa trẻ tầm 5-7 tuổi gì đó. Đang vui thú ngồi đốt tổ kiến trước sân nhà.

Tôi quay qua nhìn nó :”Chẳng lẽ tụi bây là những con kiến đó?”

Nó đáp gọn lỏn: “Đúng rồi!”

“Mà sao tụi bây biến vào người tao được vậy?” , tôi hiếu kỳ hỏi tiếp.

“Bọn tao cũng không biết. Ngay lúc bị mày đốt chết, linh hồn bọn tao bị hút vào chỗ đen thui. Mở mắt tỉnh ra là thấy trong người mày rồi. Hình ảnh cuối cùng mà bọn tao biết chính là cảnh mày mới xem đó.
Do vậy khi mới sinh ra, bọn tao đã bắt mày phải lao động vất vả kiếm ăn nuôi sống bọn tao. Không những bắt mày lo cái ăn nơi ở, mà bọn tao còn cắn xé ruột gan làm cho máu mủ lở loét mãi không thôi.”

“Tao lạy tụi bây đó. Xin đừng có hành hạ tao nữa. Lúc đó tao còn nhỏ, ngu si u mê, không có ai dạy dỗ, không ai nói là không được làm như vậy… Giá như lúc đó có thiện tri thức chỉ dẫn. ” Tôi vừa nói vừa lạy… “Tụi bây cũng thấy rằng kể từ lúc tao hiểu chuyện, tao không còn giết bất kỳ con gì nữa cả.
Xin tụi bây tha cho tao đi.”

Nó đáp:” Nghe đây, trước mắt hôm nay tao không đòi mạng mày nữa. Nhưng từ đây về sau mày không được uống Ngũ Vị Thanh nữa.”

Suy nghĩ một lúc tôi trả lời:” Hổng được đâu. Tao uống Ngũ Vị Thanh không phải để diệt vi khuẩn, mà nó còn giúp tao giải quyết nhiều vấn đề sức khỏe khác… Tao không muốn giết tụi bây nữa, hay là tụi bây ra khỏi cơ thể tao đi?”

Nó đáp:” Không được! Bọn tao phải báo thù!

Tôi nói: “Mô Phật! Oan oan tương báo biết bao giờ mới dứt? Xin tui bây tha thứ cho những tội lỗi mà tao đã gây ra.
Tao nguyện hồi hướng tất cả công đức có được cho tụi bây.
Nguyện xin chư Phật từ bi gia hộ cho tụi bây hết kiếp súc sanh được trở lại làm người đặng tu hành thoát khổ.
Nguyện với Nhân Quả Luân Hồi rằng tôi sẽ tái sanh vào cùng nơi với những linh hồn này để khai đạo cứu khổ, dẫn chúng đúng theo con đường của bậc Chánh Đẳng Chánh Giác đã từng đi.”

” Vậy để một thời gian nữa xem sao”, Nó đáp như vậy rồi biến mất.

Còn lại một mình trong phòng, tôi vội lấy tờ giấy ghi chú nhanh hai việc cần làm rồi đi ngủ:

  1. Kể lại câu chuyện này cho bạn bè nghe. Hi vọng họ sẽ cứu động vật thay vì giết bọn nó.
  2. Phát tâm tu pháp môn sám hối 108 ngày liên tục chay lạc thanh tịnh. Nguyện cho những linh hồn của bầy kiến năm xưa thấy cảnh mình thật tâm ăn năn, hối hận về tội lỗi và mong được sửa chữa. Từ đó phát lòng từ bi mà tha thứ lỗi cho tôi.
  3. Về sau nguyện ăn chay lạt thanh tịnh để sám hối tội lỗi và thân thể không mang tật bệnh.

One thought on “Nhật ký Nhân Quả – Thỏa hiệp cùng Ma Kiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *