Suốt hơn 10 năm đi hành đạo vừa qua, gặp không biết bao nhiêu là yêu ma quỷ quái. Từ ma quỷ vô hình, đến nhập các dạng nhập vào người trần, rồi có cả thi biến (giống cương thi mà bạn hay xem qua phim ma Hồng Kông ấy)… Vậy mà đến tận hôm nay nhóm mình mới được đối mặt Ma Thằn Lằn.

Thu phục Ma Thằn Lằn

Câu chuyện xảy ra như vầy: Vào một hôm mình nhận được cú điện thoại, gia chủ tâm sự rằng có hiện tượng lạ trên nóc nhà. Nghi rằng có liên quan đến vấn đề tâm linh ma quỷ nên tìm đến dịch vụ Lục Thông bên mình nhờ xử lý. Ổng kể là cứ cách vài ngày là trên nóc nhà lại nghe một tiếng ầm rất lớn. Những lần đầu tiên, họ tưởng hàng xóm phá bằng cách chọi đá vào nóc nhà. Nên sáng hôm sau là bắt thang leo lên coi thì thấy lớp tôn không có chỗ bị thụng xuống.

Những đêm tiếp theo, vẫn tiếng ầm trên mái tôn tại vị trí đó. Mà ra kiểm tra tôn vẫn không có dấu hiệu hư mốp gì. Nên cả nhà đặt ra giả thuyết là do mái tôn co dãn vào mùa nắng nên gây ra tiếng động đó. Họ bắt đầu thích nghi.
Rồi cho đến ngày 16 âm lịch, họ làm bữa cơm ra sân cúng. Xin ma quỷ đừng quấy phá nữa. Quả nhiên cả tuần sau chẳng còn tiếng động. Nhưng vào tuần tới thì những tiếng ầm ầm vẫn diễn ra. Họ quyết định tìm đến chúng tôi.
Thể theo yêu cầu của gia chủ. Chúng tôi đã đến nơi, tiến hành kiểm tra và đúng là có những phần âm đang quấy phá tại ngôi nhà đó. Sau đó, chúng tôi đã lập đàn cúng cầu siêu cho những vong hồn này.
Trong đêm đó, thì chỉ một số những phần âm nào hiền mới được siêu thoát. Còn những phần dữ, hay quấy phá đòi ăn thịt sống không đi được. Chủ nhà yêu cầu bắt hết đi dùm. Chứ để ở đây cả nhà chẳng ai ngủ được. Vì cuộc sống người dân thôn quê còn phải dậy sớm làm việc.

Thế là đêm hôm sau, chúng tôi dùng biện pháp mạnh, cưỡng chế những phần còn lại, cho vào hồ lô mang về. Mong rằng sau khi đưa về miếu, ngày qua ngày những phần âm hung dữ được nghe pháp Phật, sẽ bỏ ác theo hiền, đồng ý theo đường tu hành.

Sau khi xong việc, chúng tôi quyết định ở lại thêm vài ngày xem kết quả. Quả nhiên đêm đến không còn âm thanh gì nữa. Cả nhà được an giấc. Chúng tôi từ giã ra về.

thu phục ma thằn lằn
Khoảng hơn một tháng sau…

Tôi lại nhận được điện thoại từ chủ nhà bên trên. Họ bảo mọi thứ đã trở lại như cũ. Vẫn âm thanh ầm ầm đó xuất hiện, và thỉnh chúng tôi xuống lần hai.

Lần này, cũng như lần trước. Chắc những phần âm ở hàng xóm lân cận tràn qua trú ngụ. Rồi lại quấy phá đòi gia chủ cho ăn. Nên chúng tôi quyết định ghi vài lá bùa. Nhờ gia chủ dán theo trận đồ mà chúng tôi đã bày sẵn. Kết quả là đêm đó và cả đêm thứ hai chẳng còn âm thanh nào. Nên chúng tôi an tâm ra về.

Vài tháng trôi qua…

Tôi lại nhận được liên hệ từ gia chủ. Lần này ông điện lên bảo có lẽ do mưa ướt hết bùa hay bùa hết thời gian sử dụng hay sao mà ầm ầm lại nữa rồi. Chúng tôi chỉ cười hì hì rồi hẹn ngày giờ quay xuống căn nhà ấy.

Vào đến nơi, một người anh em mở Âm Dương Nhãn ra quan sát. Thấy mọi thứ vẫn bình thường. Dạo một vòng trong nhà không còn thấy phần ma quỷ nào quấy phá. Chúng tôi lấy làm lạ. Và quyết định ngủ lại một đêm xem sao. Rõ ràng chúng tôi chẳng nghe thấy âm thanh nào.

Đến sáng, mọi người cùng nhau ăn sáng. Chủ nhà mới nói sao quái lạ, cứ như hay tin mấy thầy về thì nó sợ trốn hết rồi hay sao đấy. Quả thực đến cả đêm trước bọn nó còn làm ầm ầm có cho tui ngủ đâu. Chúng tôi trấn an gia chủ, rồi tranh thủ đi vòng vòng khám sức khỏe cho mấy thành viên trong nhà. Rồi hứa sẽ ở lại thêm một đêm nữa để theo dõi tình hình.

Đêm thứ hai, mọi người vẫn được ngủ ngon. Chẳng có âm thanh gì bất thường xuất hiện. Phía người nhà bế tắt chẳng biết phân bua ra sao. Nên chúng tôi cũng chẳng biết xử lý gì nên từ biệt ra về.

Qua ngày hôm sau thì fone lại reng, tiếng chú gia chủ quen thuộc ở đầu dây bên kia. Thầy xem có giải pháp gì không? Chứ mấy thầy về là dưới này ầm ầm mất ngủ. Chúng tôi nói: Chú cứ an tâm , cứ sinh hoạt bình thường. Đêm nay bọn cháu sẽ kiểm tra từ xa cho.

Chiều chúng tôi họp nhóm, quyết định tối nay tập trung, thi triển thần thông xử lý kèo này. Đêm đến, một đứa mở Thiên Nhãn Thông để quan sát từ xa, và đứa khác mở Thiên Nhĩ Thông để lắng nghe động tĩnh từ xa. Mấy đứa còn lại thì đang ngồi facebook chém gió :)) … Nhóm xì tin có khác.

Đâu tầm chừng đến gần 1h sáng. Thiên Nhĩ báo về nghe tiếng ầm ở góc nhà. Thiên Nhãn lập tức quan sát khu vực ấy. Thì thấy một làn yêu khí rất nhỏ, hình dáng lạ kì. Xem lại gần hơn, kỹ hơn thì thấy hình thù như con thằn lằn lớn, mà kì dị sao ấy. Thế là bạn tôi buôn điện thoại, ngồi nhẹ xuống, mắt nhắm lại, chân xếp kiết già, tay bắt ấn, miệng lẩm nhẩm vài câu thần chú quen thuộc. Nhanh chóng xuất hồn về chỗ đó.

Bay đến nơi, đoạn rồi hỏi thăm sự tình: Ngươi là yêu quái phương nào? Vì sao lại đến quấy phá ngôi gia này?

Từ trong giữa làn yêu khí, một con bò sát bò ra. Hình dáng tựa thằn lằn, thân to hơn, đầu mốp, hai con mắt lồi ra đỏ hỏn như hai hòn lửa. Nó quay tròn mắt vài vòng quan sát người bạn tôi rồi thưa: Dạ thưa thầy, tôi vốn dĩ là tập hợp oan hồn của những con thằn lằn đã bị chủ nhà đập chết không thương tiếc. Giống loài chúng tôi có mặt ở đây, ăn các loại côn trùng như ruồi muỗi, không hề gây sự quậy phá gì đến họ. Vậy mà chủ nhà dùng cây đập chết không thương tiếc. Hàng trăm, hàng ngàn con thằn lằn đã chết dưới tay hắn. Nay các linh hồn của giống loài con mỗi khi chết đều tụ lại đây, mong muốn trả thù. Nhưng hiện tại chúng tôi mới tu, yêu lực không đủ mạnh, cộng thêm bùa phép mà các thầy đã phong ấn trong nhà, và nghiệp quả của chủ nhà cũng chưa đến. Nên đám sinh linh chúng tôi chỉ dám đập mái nhà, phá giấy ngủ của họ. Chờ tu luyện yêu lực mạnh hơn, sẽ xuống báo thù. Chúng tôi hứa: Khi báo thù xong, lập tứ sẽ bay đi về núi về rừng. Tu hành đàng hoàng, không hại thêm ai nữa. Xin các thầy tha cho.

Bạn tôi nghe xong câu chuyện, rồi lên tiếng: Này Ma Thằn Lằn, hãy tỉnh trí. Người giết thằn lằn rồi thằn lằn đi giết người. Cứ oán nghiệp mãi thế thì làm sao hóa giải? Việc ngươi và bà con của ngươi oán hận là đúng, vô duyên vô cớ bị người ta giết chết. Nhưng ngươi thừa biết rằng bọn ta ở đây là để ngăn ngươi ra tay. Ta và ngươi không thù không oán nên ta cũng không muốn làm gì ngươi. Nay ta có đề nghị thế này. Hãy cho ông chủ nhà này một cơ hội sửa lỗi. Ta sẽ bảo cái nam đó không sát sanh, giết hại giống loài của ngươi nữa. Đồng thời hằng tháng cũng tụng kinh niệm Phật rồi hồi hướng cho các ngươi. Song song với việc thành tâm lạy Phật sám hối. Mong các ngươi sẽ sớm siêu thoát về Tây Phương Cực Lạc. Không còn ở đây chịu khổ nữa. Ngươi thấy thế nào?

Đôi mắt rực lửa của Ma Thằn Lằn lại xoay tròn 360 độ vòng vòng… Rồi cuối cùng đồng ý với đề nghị của chúng tôi. Xong từ từ lủi vào làn khói đen mà tan mất!

Sáng hôm sau, tôi alo về cho cái chú chủ nhà. Kể hết câu chuyện đêm qua. Ổng nghe xong giọng yếu ớt thấy rõ… Cũng đồng ý về đề nghị tôi đưa ra như lúc nói với Ma Thằn Lằn.

Thời gian sau thì tôi cũng lu bu với những kèo khác nên không liên lạc đến chú này coi tình hình ra sao. Nhưng giờ đây vẫn hi vọng rằng cả hai bên đều giữ đúng giao kèo đêm ấy.

One thought on “Thu phục Ma Thằn Lằn

  1. Pingback: Nhật ký Nhân Quả - Thỏa hiệp cùng Ma Kiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *